Cờ vua được bao nhiêu người chơi trên thế giới?

Cờ vua môn thể thao trí tuệ tuyệt vời nhất!

Theo thống kê của Ủy ban Olympic Cờ vua, hiện có hơn 700 triệu người chơi Cờ vua trên thế giới chiếm 8,6% dân số thế giới. Có hơn 200 triệu người chơi Cờ vua qua internet. Và hơn 2 triệu kỳ thủ tham gia tranh tài tại các giải đấu quốc tế. Tại Mĩ có hơn 40 triệu người chơi Cờ vua trong đó có 1 triệu trẻ em. Số người chơi Cờ vua tại Anh là 6 triệu và tại Đức là 16 triệu. Hơn 50% dân số Nga chơi Cờ vua và con số đó tại Ấn độ là 70% (hơn 85 triệu dân Ấn độ chơi Cờ vua).

Cờ vua tại sao ngày càng được nhiều người chơi?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, những việc chân tay nặng nhọc thường được giao phó cho các loại máy móc tối tân. Chính vì thế sức mạnh trí óc ngày càng trở nên quan trọng hơn.
Bộ não trở thành “vũ khí” chính và là lợi thế trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Vậy nên để đạt được kết quả cao hơn trong công việc và cuộc sống thì điều đầu tiên chúng ta cần làm là rèn luyện trí óc.

Chúng ta phải làm gì để tăng sức mạnh trí óc? Cũng như sức mạnh thể chất, sức mạnh trí óc không thể tự nhiên mà mạnh mẽ hơn. Muốn tiến bộ và tăng sức mạnh trí óc, chúng ta cũng phải luyện tập một cách thường xuyên.
Để khỏe mạnh hơn về thể chất, chúng ta rèn luyện bằng các môn thể thao vận động như đá bóng, đạp xe, bơi lội, chạy bộ…
Để khỏe mạnh hơn về trí óc, chúng ta rèn luyện bằng các môn thể thao trí tuệ. Và đó là các loại cờ. Đặc biệt là Cờ vua!
Chơi Cờ vua không phải tập trung quá về chuyên môn của Cờ vua mà tập trung vào người chơi Cờ vua. Chúng ta sử dụng Cờ vua như một công cụ để cải thiện chính bản thân mình!

Cờ vua là môn thể thao trí tuệ giúp tăng cường sức mạnh trí óc và phát triển tâm lý của một nhà vô địch. Điều này giúp cho người chơi Cờ vua trở thành người CHIẾN THẮNG trong công việc và cuộc sống.
Đó là lý do ngày càng nhiều người chơi Cờ vua trên thể giới. Đặc biệt tại Việt Nam, Cờ vua cũng đang trở thành một môn học đồng thời là một môn giải trí cho các em học sinh các cấp học.

 

Be the first to comment

Leave a Reply