Lớp học cờ vua thật là vui!

Quý phụ huynh học sinh thân mến!

Vậy là lớp học cờ vua Vui hè lần thứ 2 đã chính thức khép lại,chặng đường 21 ngày qua các con đã cùng với thầy cô trải nghiệm được rất nhiều điều mới mẻ và thú vị!

    Mở đầu buổi học đầu tiên là tiệc liên hoan kỉ niệm thành lập Trung tâm. Các con đã có cơ hội được thưởng thức những sản phẩm hình quân cờ ngộ nghĩnh do chính tay các thầy cô làm ra.

học cờ vua 2 học cờ vua 3

     Chặn đường vừa qua các con cũng đã trang bị thêm cho bản thân rất nhiều kiến thức bổ ích cũng như kinh nghiệm “chiến đấu hết mình” trong khi học cờ vua. Các con được sống trong môi trường 100% cờ vua: học cờ vua, chơi cờ vua, ăn cờ vua và ngủ cùng cờ vua!

học cờ vua 4học cờ vua 5

     Đặc biệt, trong chương trình học cờ vua năm nay có thêm sự xuất hiện của cố vấn Trung tâm là Đại Kiện Tướng: Từ Hoàng Thông. Thầy đã chia sẽ một số kinh nghiệm thi đấu rất thú vị và hay gặp trong ván đấu mà thầy đã tự rút ra được.

Cả lớp đã tổ chức một buổi sinh nhật thật vui vẻ dành cho thầy Thông! Sau đó các con có cơ hội được giao lưu thi đấu một ván cờ so tài với thầy.

học cờ vua 6

    Ngoài những hoạt động tại lớp học cờ vua thì chương trình năm nay có thêm một hoạt động dã ngoại khác là: Đi thăm lăng Bác!

Các con đã được thăm Bác, được thăm nơi Bác ở, xem hồ cá vàng và Bảo tàng Hồ Chí Minh!

học cờ vua 7

    Một hoạt động thú vị nữa mà các con được trải nghiệm trong chương trình học cờ vua Vui hè đó là các con sẽ tự mình làm ra những chiếc bánh quy hình các quân cờ xinh đẹp để đem về tặng bố mẹ! Tất cả các công đoạn làm bánh từ đánh trứng, trộn bột, nhào bột, cán bột và in hình bánh các cô sẽ hướng dẫn và để các con tự thể hiện khả năng “nữ công gia chánh” của mình.

Buổi học hôm đó có lẽ là buổi học mà các con mong đc tan học nhất. Bạn nào cũng lo lắng bố mẹ đón muộn là hết bánh mang về rồi lại tò mò không biết bánh mình làm ra có ngon không.

học cờ vua 8

Buổi học ngày hôm sau,các thầy cô hỏi rằng các con đã ăn bánh chưa? Các bạn hào hứng kể lại rằng con đã “xơi” quân Vua để đánh cờ cho may mắn, con cho bố quân Vua cho mẹ quân Hậu còn em thì con chỉ cho quân Tốt thôi! Có bạn lại không nỡ ăn vì tiếc các quân cờ.

học cờ vua
Món quà của các bạn dành tặng bố mẹ <3

    Buổi học cuối cùng, trung tâm chiêu đãi các “Siêu quậy” món sườn nướng hàn quốc kèm khoai tây chiên thơm ngất ngây. Các bạn ý cứ khen “vị ngon trên từng ngón tay” rồi rủ nhau hẹn gặp các cậu năm sau nhé!

học cờ vua 11

Kết thúc chương trình vui hè được hơn tuần rồi nhưng nhiều lúc các thầy cô lại thấy nhớ nhớ cái nhóm siêu nghịch, siêu quậy, ham học thì ít mà ham ăn thì nhiều này.

Hi vọng sau khóa học các con vẫn giữ được đam mê chơi cờ và nhớ thường xuyên thực hành nhé!!!