TẠI SAO NÊN HỌC CỜ VUA LÂU DÀI?

Nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước đã chỉ ra những lợi ích của việc học cờ vua lâu dài. Với những kinh nghiệm thực tế từ các giáo viên của trung tâm dạy học cờ vua uy tín – Gia đình Cờ Vua, việc học cờ vua lâu dài sẽ có những lợi ích được tóm tắt lại như sau:

Việc duy trì học cờ giúp phát triển trí tuệ không ngừng

Việc duy trì học cờ sẽ giúp phát triển trí tuệ tư duy của trẻ, giúp ích cho việc học văn hóa của trẻ, giúp trẻ giải quyết logic các vấn đề trong cuộc sống. Bên cạnh đó, chính từ khả năng tập trung tốt từ việc rèn luyện cờ vua sẽ giúp nâng cao khả năng tự học, tự nghiên cứu của trẻ lâu dài.

Mở ra những cơ hội mới

Ở Việt Nam có nhiều giải cờ nghiệp dư như giải trường, giải học sinh – sinh viên, giải thành phố… Các giải đấu này sẽ rất dễ giành được giải nếu con bạn có một nền tảng vững chắc về cờ vua. Kế tiếp đó là các giải đấu cờ vua uy tín trên thế giới, nếu con bạn có những thành tích cờ đáng kể sẽ dễ được nhận vào các trường đại học hàng đầu, vì trên thế giới luôn coi cờ vua là đại diện cho trí thông minh.

Nếu bạn và gia đình có định hướng cho con đi du học, cờ vua là một con đường khá thuận lợi, bởi các trường đại học trên thế giới đa sô đều có CLB cờ, các đất nước đó cũng nhiều CLB cờ. Nếu học sinh theo học cờ vua lâu dài, có trình độ nhất định thì có nhiều cơ hội giao lưu, giao tiếp thêm khi du học ở nước ngoài. Biết chơi cờ sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn.

Cờ Vua cung cấp cho bạn rất nhiều cơ hội để đi du lịch không chỉ trên toàn quốc mà còn trên toàn thế giới. Cờ Vua là một ngôn ngữ phổ biến và bạn có thể giao tiếp với bất cứ ai trên thế giới. Chơi cờ cho phép bạn gặp gỡ nhiều người thú vị. Bạn sẽ tạo nên tình bạn lâu dài với những người mà bạn gặp qua cờ vua.

Ươm mầm cho các thế hệ sau

Có nhiều phụ huynh chia sẻ con chơi cờ tốt do có bố hoặc mẹ ngày xưa cũng chơi cờ tốt và hỗ trợ con. Đây là tiền đề lâu dài để truyền đạt lại kinh nghiệm học tập cho thế hệ tương lai.

Be the first to comment

Leave a Reply